วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 13.30 น. ณ ห้องศรียานนท์ โซน C ชั้น 2 อาคาร 1 ตร. พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.), พล.ต.ท. ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รรท.ที่ปรึกษาพิเศษ ตร./ผอ.ศอ.ปส.ตร. และพล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป.6) แถลงข่าวผลการจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ ภ. 3

115


พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดระดมกวาดล้างอาชญากรรมยาเสพติดและอาวุธปืนในช่วงก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ โดยเฉพาะ ภ.3 และ ภ.4 โดยให้เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เนื่องจากมีข้อมูลว่ากลุ่มขบวนการยาเสพติดได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางในการขนส่งลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน จากเดิมที่ใช้เส้นทางในภาคเหนือมาเป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือแทน สำหรับในส่วนของ ภ. 3 ภายใต้การนำของ พล.ต.ท. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รรท.ผบช.ภ.3 ได้สั่งการและกำชับให้ทุกหน่วยในสังกัดยึดถือและปฏิบัติตามข้อสั่งการของ ตร. อย่างเคร่งครัด สำหรับในการจับกุมครั้งนี้ ภ.จว.นครราชสีมา ได้จับกุมยาเสพติดของกลางและหากนำไปจำหน่ายให้กับผู้เสพจะมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท
ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้ช่วยสอดส่องและแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจนนำไปสู่การจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งจะได้ขยายผลเพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ต่อไป ในส่วนของการตั้งจุดตรวจจุดสกัดก็จะได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องโดยมีนโยบายในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและไม่ให้กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ประจำวันของพี่น้องประชาชน

แบ่งปัน