วันที่ 5 ก.ค. 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เดินทางไปอำนวยการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ป่าละเมาะ ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.,พล.ท.เกียงไกร ศรีรักษ์ มทภ.4,พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9/รอง ผอ.รมน.ภ.4 สน.(ตร.),พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 ,พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี,พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี

334

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ กว่า 100 นาย ร่วมทำการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ป่าละเมาะ ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ภายหลังสืบทราบว่ามีคนร้าย 6-7 คน มีอาวุธสงครามและระเบิด หลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ โดยคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยปะทะกับเจ้าหน้าที่ ที่ ที่รีสอร์ต บ้านตะโละสะมิแล ม.3 ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2564 นั้น

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อ 1.ส.ต.อ.ธงชัย ศรีสวัสดิ์ ผบ.หมู่ สังกัด กก.3 บก.สอ.บช.ตชด.โดนสะเก็ตระเบิดขาด้านซ้าย มือขวา,ชายโครงด้านขวา และท้ายทอย 2.อส.ทพ.วิโรจน์ ภัยชำนาญ สังกัด ร้อย. ทพ.4309 โดนแรงอัดจากระเบิด อาการแน่นหน้าอกและ มีอาการหูอื้อข้างขวา และ 3.ส.ต.ท.ธีรณัฐ นิตยวิมล ผบ.หมู่ นปพ.กก.ปพ.ภ.จว.ปัตตานี ช่วยราชการ กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี มีแผลที่คิ้วและขาข้างขวา ทั้งสามนายอาการปลอดภัย

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 5 ก.ค. 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เดินทางไปอำนวยการปฏิบัติในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.,พล.ท.เกียงไกร ศรีรักษ์ มทภ.4,พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9/รอง ผอ.รมน.ภ.4 สน.(ตร.),พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 ,พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี,พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี

จากนั้น ผบ.ตร. และคณะ ได้เดินทางไปที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบกระเช้าเเละเงินช่วยเหลือ ข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ปะทะกับคนร้าย สำหรับสถานการณ์ล่าสุด เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ได้บางส่วน หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

แบ่งปัน