กำชับการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและระงับการก่อเหตุร้าย

240

news_head

ฉบับที่ 50  ประจำวันที่  23 มีนาคม 2559

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและระงับการก่อเหตุร้าย

                     สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้ (23 มี.ค.2559) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา (สบ10)โฆษก ตร. เปิดเผยว่า จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ที่สนามบินกรุงบรัสเซลส์ และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Maalbeek และ Schuman กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อ 22 มี.ค.2559 ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก นั้น
                     เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันเหตุ ตามนโยบายด้านความมั่นคงของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือสั่งการกำชับไปยังหน่วยในสังกัดทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินมาตรการป้องกันและระงับการก่อเหตุร้าย ทั้งการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักรด้วยความละเอียดรอบคอบ และการเพิ่มความเข้มในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะ รวมถึงอาวุธต่างๆ ตลอดจนการรักษาความปลอดภัยใน สถานที่สำคัญ จุดเสี่ยง/จุดล่อแหลม ซึ่งอาจตกเป็นเป้าหมายในการสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายต่างๆ นอกจากนี้ยังให้ติดตามสถานการณ์การข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการป้องกันและระงับเหตุได้อย่างเป็นระบบและทันต่อสถานการณ์
                     ในโอกาสนี้ จึงใคร่ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือพบเบาะแสบุคคลต้องสงสัยว่าจะกระทำผิดกฎหมาย หรือก่อให้เกิดความวุ่นวาย สามารถแจ้งมายังศูนย์ รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน สายด่วน 191 และ สายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

**************************************

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวสาร  กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แบ่งปัน