ผบ.ตร. ให้การต้อนรับบิดา ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ เข้าแสดงความขอบคุณ กรณีจับกุมกลุ่มคนร้ายก่อความไม่สงบที่ซุ่มโจมตีและยิง ร.ต.ต.กฤตกุลฯ เสียชีวิต

196

news_head

ฉบับที่  049  ประจำวันที่  14 มีนาคม 2559

ผบ.ตร. ให้การต้อนรับบิดา ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ เข้าแสดงความขอบคุณ
กรณีจับกุมกลุ่มคนร้ายก่อความไม่สงบที่ซุ่มโจมตีและยิง ร.ต.ต.กฤตกุลฯ เสียชีวิต

                     สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้ (14 มี.ค.59) เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้การต้อนรับ นายนรินทร์ บุญลือ และ ร.ต.ท.พัทธวงค์ บุญลือ รอง สว.ฝอ.บก.ตชด.ภาค 1 บิดาและน้องชายของ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ รอง ผบ.ร้อย ตชด.หน่วยเฉพาะกิจ หน่วยรบพิเศษที่ 1 (หมวดตี้) พร้อมด้วยตัวแทนข้าราชการตำรวจ นรต.รุ่น 60 ซึ่งขอเข้าพบเพื่อแสดงความขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีที่สามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุซุ่มโจมตีชุดลาดตะเวนของ ตชด. ในพื้นที่ จว.ยะลา เมื่อ 20 มิ.ย.51 จนเป็นเหตุให้ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุได้ โดยมี พล.ต.ต.อนิกธัญญ์ ชยสุทธา ผบก.สท. ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องรับรอง ชั้น 1 อาคาร 1 ตร.
                     ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ รอง ผบ.ร้อย ตชด.หน่วยเฉพาะกิจ หน่วยรบพิเศษที่ 1 เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ขณะออกลาดตระเวนบนถนนสายเขื่อนบางลางสันติ 1 อ.บันนังสตา จว.ยะลา โดยได้ปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบซึ่งดักซุ่มโจมตี ส่งผลให้ “หมวดตี้” เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนข้าราชการตำรวจในชุดลาดตะเวนนายอื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส
                     ด้าน ร.ต.ท.พัทธวงค์ บุญลือ รอง สว.ฝอ.บก.ตชด.ภาค 1 น้องชายของ ร.ต.ต.กฤตติกุลฯ กล่าวว่า “แม้ครอบครัวจะสูญเสีย แต่รู้สึกภาคภูมิใจในความกล้าหาญและความเสียสละต่อหน้าที่ของพี่ชายเสมอ และขอฝากกำลังใจไปยังข้าราชการตำรวจทั้งที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่สามจังหวัด และข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสี่ยงภัยในพื้นที่อื่นๆ ด้วย”
                     สำหรับประวัติ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้ เกิดวันที่ 20 มิ.ย.2527 เป็นบุตรชายของ นายนรินทร์ และนางพิมพ์ลักษณ์ บุญลือ สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 60 และได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2551 ซึ่งวันเกิดเหตุที่ ร.ต.ต.กฤตติกุลฯ เสียชีวิต ตรงกับวันคล้ายวันเกิด อายุครบ 24 ปี ภายหลังจากเสียชีวิต สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เสนอพิจารณาปูนบำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ ได้รับพระราชทานยศ เป็น พ.ต.ต.

**************************************

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวสาร  กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แบ่งปัน