พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร การสืบสวนสอบสวนหลังเหตุระเบิด รุ่นที่ 29 ณ สถาบันฝึกอบรมระหว่างประเทศว่าด้วยการดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย

238

news_head

ฉบับที่ 033  ประจำวันที่  11 มกราคม 2559

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร
การสืบสวนสอบสวนหลังเหตุระเบิด รุ่นที่ 29
ณ สถาบันฝึกอบรมระหว่างประเทศว่าด้วยการดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย

                    วันนี้ (11 ม.ค.59) เวลา 08.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการสืบสวนสอบสวนหลังเหตุระเบิด รุ่นที่ 29 (Post Blast Investigations Course : Session 29) ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมายจากประเทศกัมพูชา ลาว มาเลเซีย จำนวน 24 คน เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ทำหน้าที่สืบสวนสอบสวนและตรวจสถานที่เกิดเหตุหลังเหตุระเบิดสามารถรวบรวมพยานหลักฐานนำไปสู่การพิสูจน์ตัวผู้กระทำผิดได้ ณ สถาบันฝึกอบรมระหว่างประเทศ
ว่าด้วยการดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย (International Law Enforcement Academy (ILEA – Bangkok)) ถนนวิภาวดีรังสิต หลักสี่ กรุงเทพฯ
                   ทั้งนี้ สถาบันฝึกอบรมระหว่างประเทศ ILEA – Bangkok ได้ประกอบพิธีมอบเสื้อสามารถแด่ ผบ.ตร. ในฐานะศิษย์เก่าหลักสูตรการสืบสวนสอบสวนหลังเหตุระเบิด รุ่นที่ 4 ปี พ.ศ.2546 และสามารถใช้ความรู้ในการสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดที่ราชประสงค์ เมื่อ 17 ส.ค.58 และเป็นศิษย์เก่าของสถาบันฯ ที่ประสบความสำเร็จจนดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

**************************************

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวสาร  กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แบ่งปัน