บูรณาการความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ รองรับการบริหารจัดการสถานการณ์วิกฤติ

193

news_head

ฉบับที่ 026  ประจำวันที่  23 ธันวาคม 2558

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บูรณาการความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ
รองรับการบริหารจัดการสถานการณ์วิกฤติ

                     วันนี้ (23 ธ.ค.58) เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีปิดโครงการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษระดับ บช. ของ ตร. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 พร้อมรับชมการสาธิตการปฏิบัติทางยุทธวิธีในการคลี่คลายสถานการณ์ จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษและหน่วยร่วมปฏิบัติ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. และผู้บังคับบัญชาระดับ บช. และ บก. ในสังกัด ตลอดจนข้าราชการตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษจาก บช.ภ.1–9, ศชต. และหน่วยปฏิบัติการพิเศษเฉพาะทาง พร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติและประชาชนร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ ลานฝึกศรียานนท์ รร.นรต. อ.สามพราน จว.นครปฐม
                     สืบเนื่องจาก ผบ.ตร. มีนโยบายที่ต้องการให้หน่วยปฏิบัติการพิเศษและหน่วยร่วมปฏิบัติ มีความพร้อมในการเข้าจัดการและรองรับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มอบหมายคณะทำงานฝึกอบรม
เตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษระดับกองบัญชาการของ ตร. รับผิดชอบดำเนินโครงการดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วย 2 ส่วน ได้แก่
                     ส่วนที่ 1 วันที่ 18 – 20 ธ.ค.58 จัดให้มีการทดสอบทักษะความพร้อมของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ในสังกัด บช.ภ.1 – 9 และ ศชต. โดยทำการทดสอบทักษะในการปฏิบัติการพิเศษต่างๆ รวม 6 สถานี ณ ศูนย์ฝึกยุทธวิธี บก.สอ.บช.ตชด. อ.ชะอำ จว.เพชรบุรี
                     ส่วนที่ 2 วันที่ 21 – 23 ธ.ค.58 จัดให้มีการสาธิตแบบบูรณาการมาตรการปฏิบัติทางยุทธวิธี ตามหลักมาตรฐานสากล ให้กับหน่วยปฏิบัติการพิเศษเฉพาะทางและหน่วยร่วมปฏิบัติ ได้แก่ อรินทราช 26 ของ บช.น., นเรศวร 261 ของ บช.ตชด., สยบริปูสะท้าน ของ บช.ก., สยบไพรี ของ บช.ปส. และแบล็คไทเกอร์ ของ บช.ส. ตลอดจน บ.ตร., รพ.ตร., สทส., สพฐ.ตร., EOD, สุนัขตำรวจ รวมทั้งหน่วยกู้ภัย, หน่วยปฐมพยาบาล อาสาสมัคร มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่วมกตัญ โดยมีหน่วยปฏิบัติการพิเศษของ บช.ภ.1 – 9 และ ศชต. ที่ผ่านการทดสอบมาร่วมสนธิกำลัง โดยทำการสาธิต ณ ลานฝึกศรียานนท์ รร.นรต. อ.สามพราน จว.นครปฐม
                     สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มุ่งมั่นที่จะให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและมั่นใจได้ว่า การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษทุกนายจะสามารถรองรับภารกิจสำคัญและทำงานเป็นทีมร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการพัฒนาศักยภาพเชิงสมรรถนะของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการฝึกแบบบูรณาการครั้งนี้ นับเป็นเครื่องยืนยันถึงขีดความสามารถและความพร้อมที่จะรองรับสถานการณ์ต่างๆ ด้วยทักษะและความชำนาญในการทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด

**************************************

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวสาร  กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แบ่งปัน