พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางตรวจความพร้อม ในการซักซ้อมการปฏิบัติเสมือนจริงในภารกิจ การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “Bike for Dad”

171

news_head

ฉบับที่ 018  ประจำวันที่  22 พฤศจิกายน 2558

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางตรวจความพร้อม
ในการซักซ้อมการปฏิบัติเสมือนจริงในภารกิจ
การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “Bike for Dad”

                       วันนี้ (22 พ.ย.2558) เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา(สบ 10)/โฆษก ตร. พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. ที่เกี่ยวข้อง เดินทางตรวจความพร้อมในการซักซ้อมการปฏิบัติภารกิจถวายความปลอดภัย รักษาความปลอดภัย และการจัดการจราจร การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 “Bike for Dad” ในส่วนพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามเส้นทางเริ่มตั้งแต่บริเวณสนามเสือป่า ทางเดินลอยฟ้า (sky walk) บริเวณแยกราชประสงค์ ต่อเนื่องมายังหน้า ม.เทคโนโลยีอุเทนถวาย และบริเวณจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากนั้นได้เดินทางมายังซอยวังเดิม ติดกับหอประชุมกองทัพเรือ ก่อนจะถึงจุดสุดท้ายคือตรวจการรักษาความปลอดภัยทางน้ำบริเวณใต้สะพานพระราม 8 นอกจากการตรวจการปฏิบัติของจุดปฏิบัติตามเส้นทางแล้ว คณะผู้บังคับบัญชา ตร. ยังได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจ สำรวจและตรวจความเรียบร้อยของการปฏิบัติตามเส้นทางในภาพรวมอีกด้วย
                     การซักซ้อมการปฏิบัติในวันนี้ เป็นการซ้อมแผนและการปฏิบัติแบบเสมือนจริง ในภารกิจด้านถวายความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัยและอำนวยการจราจร การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 ธ.ค.2558 เวลา 15.00 น. ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ บช.น. โดยมีสนธิการปฏิบัติร่วมกับ บช.ก., ส., ตชด., บ.ตร., กองบังคับการตำรวจน้ำ, กองตำรวจสื่อสาร และ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ รวมถึงฝ่ายทหารและฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้อง และสำหรับในวันนี้ ได้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจ ขึ้นในพื้นที่ของ บก.น.1, 5, 6, 7 และ 8 รวม 5 แห่ง เพื่อเป็นศูนย์ควบคุมสั่งการในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้งเชื่อมโยงการปฏิบัติในภาพรวมกับ ศปก.ตร. ทั้งยังมีการจัดชุดปฏิบัติการของกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เพื่อประสานการปฏิบัติกับหน่วยเกี่ยวข้องอีกด้วย
                     ในโอกาสนี้ ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนร่วมเป็นเครือข่ายเฝ้าระวังในพื้นที่ หากพบเหตุ วัตถุหรือบุคคลที่ต้องสงสัยว่าจะก่ออันตรายหรือความวุ่นวาย หรือหากประสงค์จะแจ้งเบาะแสการก่ออาชญากรรม สามารถแจ้งมายังสายด่วน 191 และ 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

**************************************

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวสาร  กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แบ่งปัน