มอบรางวัล2ตำรวจดีเด่น ล้างอึเปื้อนรถ/ยุติทะเลาะ

466

2 ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เตรียมเข้ารับรางวัลตำรวจดีเด่น จาก ภาค 8 หลังช่วยกันยุติข้อพิพาทกรณีหญิงชรานำน้ำอุจจาระราดรถจยย.จอดขวางหน้าร้าน ทั้งยังช่วยกันล้างรถให้ผู้เสียหาย

มอบรางวัล2ตำรวจดีเด่น ล้างอึเปื้อนรถ/ยุติทะเลาะ

new11

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ไพทูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้มีหนังสือด่วนที่สุดจาก บก.อก.ภ.8 เลขที่ 0023.114/1882 ลงวันที่ 27 ต.ค. 58 เรื่องการพิจารณาการคัดเลือกข้าราชการตำรวจที่มีผลงานดีเด่น หลังจากที่คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกข้าราชการตำรวจที่มีผลการปฎิบัติหน้าที่ดีเด่นของตำรวจ ภ.8 ได้มีมติพิจารณาเห็นชอบให้มอบประกาศเกียรติคุณกับข้าราชการตำรวจ ภ.8 ประกอบด้วย ด.ต.สุทัศน์ ขาวเรือง และ จ.ส.ต.ขจรศักดิ์ ขาวมรดก ทั้งสองมีตำแหน่ง ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เกาะสมุย โดยให้ตำรวจทั้ง 2 นาย เข้ารับใบประกาศเกียรติคุณ จากพล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 ในวันที่ 29 ต.ค.นี้ เวลา 12.30 น. ที่ห้องประชุม ศฝร.ภ.8 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจทั้งสองนายได้ช่วยกันล้างรถจักรยานยนต์ให้กับผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งถูกทางหญิงชราวัย 70 ปี นำน้ำอุจจาระมาราดใส่ เพราะไม่พอใจที่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอดขวางหน้าร้าน แม้ทางตำรวจจะพยายามเจรจาให้ทางหญิงชราและเจ้าของรถจักรยานยนต์ยอมความกัน โดยให้หญิงชราขอโทษและล้างทำความสะอาดรถให้กับคู่กรณี แต่ทางหญิงชราปฏิเสธไม่ยอม ทางคู่กรณีจึงขู่จะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ทำให้ตำรวจทั้งสองนายตัดสินใจช่วยกันล้างรถจักรยานยนต์ให้กับคู่กรณีของหญิงชรา และขอให้ทั้ง 2 ฝ่ายเลิกแล้วต่อกัน ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างกระแสชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทั้งสองคนและมีการแชร์เรื่องราวต่อไปบนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง.

new12new13

ข่าวที่มา : dailynews

แบ่งปัน