วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 16.00 น. พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป1) ลงพื้นที่สภ.ขลุง จว.จันทบุรี เพื่อควบคุมติดตามการสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหาก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนยิง

 วันที่ 19 เม.ย 2560  เวลา 16.00 น. พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป1) ลงพื้นที่สภ.ขลุงจว.จันทบุรี เพื่อควบคุมติดตามการสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหาก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนยิง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60  เวลาประมาณ 19.30 น. ซึ่งได้มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนสองกลุ่ม ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายและมีการใช้อาวุธปืน บริเวณถนนสุขุมวิท ใต้สะพานลอยหน้าโรงพยาบาลขลุง ต.ขลุง อ.ขลุง จว.จันทบุรี ที่ผ่านมานั้น สืบเนื่องจากการลงพื้นที่ เมื่อวันที่ 18 เม.ย.60 เวลา 13.30 น. ที่ สภ.ขลุง จว.จันทบุรี  เพื่อประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้า  กรณีเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงฯ ดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน  จากการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจากกล้องวงจรปิดต่างๆ รวบรวมพยานหลักฐานยื่นต่อศาลเพื่อขออนุมัติหมายจับ จำนวน 1 ราย  มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  บก.สส.ภ.2, กก.สส.ภ.จว.จันทบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ขลุง ร่วมกันรับผิดชอบ สืบสวนติดตามตัวผู้กระทำผิด มาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาระดับ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ลงไปควบคุมกำกับดูแลโดยใกล้ชิด
         ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มนั้น กลุ่มแรกเป็นกลุ่มวัยรุ่นจากจังหวัดจันทบุรี และกลุ่มที่สองเป็นกลุ่มวัยรุ่นจากจังหวัดตราด โดยทั้งสองกลุ่มได้จอดรถอยู่บริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท จนต่อมาได้มี นายสมบูรณ์ หรือบิ๊ก ก้านพิกุล อายุ 28 ปี ใช้อาวุธปืนไม่มีทะเบียนยี่ห้ออริงโก้ ขนาด 9 มม. ยิงขึ้นฟ้าจำนวน 1 นัด จนกระทั่งมีการชุลมุนทะเลาะวิวาท ตามคลิปวีดีโอ ที่เผยแพร่ในสังคมออนไลน์ และต่อมาได้มี นายเอ(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ใช้อาวุธปืนบีบีกันข่มขู่ นายพันธุชัช คะเนนอก อายุ 23 ปี ซึ่งกำลังชักอาวุธปืนอีกกระบอก ออกมาจากเอว จากนั้นนายสมบูรณ์หรือบิ๊ก ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในกลุ่มคนที่อยู่บริเวณดังกล่าว จำนวน 3 นัด จนนายสมพงษ์ นองเนือง อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บที่น่องขาซ้ายและในวันที่ 19 เม.ย. 60 นายสมบูรณ์ หรือบิ๊ก ก้านพิกุล ได้มาติดต่อขอมอบตัวพร้อมทั้งส่งมอบอาวุธปืนของกลาง ที่ใช้ในการก่อเหตุกับ พล.ต.ต. จรัล จิตเจือจุล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี และจากการสอบสวน นายสมบูรณ์ หรือบิ๊ก ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นบุคคลในคลิปที่ใช้อาวุธปืนยิงในงานวันสงกรานต์ที่ อ.ขลุง จว.จันทบุรี ตามวันเวลาที่เกิดเหตุจริง และได้มีกลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 16 – 18 ปี จากจังหวัดตราดที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาท เข้ามารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้ว จำนวน 6 คน รวมทั้งนายเอ(นามสมมุติ) ที่ใช้อาวุธปืนบีบีกันด้วย ส่วนนายพันธุชัช คะเนนอก ผู้ก่อเหตุอีกรายยังหลบหนีอยู่
          เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับ นายสมบูรณ์ หรือบิ๊ก ก้านพิกุล ในข้อหาพยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาและยิงปืน ในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน จากจังหวัดตราด ได้ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ
IMG_9450 IMG_9424 IMG_9404 IMG_9358 IMG_9329 IMG_9299 IMG_9264 IMG_9246 IMG_9223 IMG_9208 IMG_9206 IMG_9199 IMG_9190 IMG_9183 IMG_9136
แบ่งปัน